Bỏ qua nội dung

Chuyện xảy ra trong buồng tắm hơi

Tháng Tư 20, 2013

Sáng nay tớ đi đến gym, sau một tuần bỏ bê, với lý do chính đáng là bị viêm họng. Lý do bị viêm họng thật ra không bình thường chút nào, nhưng bao giờ khỏe hẳn mới dám kể, vì đó là chủ đề nhạy cảm, có thể dẫn đến nhiều tranh cãi.

Vấn đề là, vẫn đau họng thì tập ít thôi. Ngồi tắm hơi là chính. Hôm nay thứ bảy, khá là đông. Già có trẻ có, gầy có béo có, dài có ngắn có, quàng khăn tắm có  không quàng cũng có, nói chung là đủ loại. Chuyện trò rôm rả (chắc là ở nhà bị vợ nói hết).

Chủ đề chính hôm nay là vụ bắt giữ kẻ khả nghi thứ hai trong vụ nổ vừa qua tại Boston. Phần lớn những người Mỹ trong phòng muốn  xem thủ phạm bị trừng trị như thế nào (giả thiết là kẻ bị bắt thực sự là kẻ gây án).

Điều mà họ quan tâm nhất là những luật sư biên hộ cho bị cáo có thể làm cách nào để giảm nhẹ mức án (rất có thể là mức cao nhất). Có người thì chắc chắn rằng luật sư sẽ dùng chiến thuật sử dụng những nhận xét của bạn bè, họ hàng người bị bắt (anh này được nhân xét là một người vui vẻ, dễ chịu, nhiều bạn bè quí mến, học chăm  vv) để chứng minh rằng anh ta bị anh trai cưỡng ép hoặc dụ dỗ vào việc phạm tội. Người thì nói luật sư sẽ khuyên anh này nhận tội, và xin lỗi nhân dân, để hy vọng sự thương hại của tòa. Người thì đưa ra chiến thuật là các luật sư cố sao giữ cho vụ án được xử trong phạm vi bang Masschusett, nơi không có án tử hình vv…

Phương án nào thì phương án, một điểm chung thú vị là tất cả những người Mỹ trong phòng đều tin tưởng là những luật sư biện hộ, cũng là người Mỹ và rất có thể còn sinh sống chính tại Boston, sẽ làm tất cả để giảm án cho thân chủ, một kẻ mấy ngày trước đã mưu sát chính họ.

From → Chưa phân loại

6 bình luận
 1. hoai permalink

  Hoặc có thể là không đọc Miranda, nhưng cái này cũng đang tranh cãi to.

  • Nếu không tìm ra đuọc liên hệ gì với các tổ chức quốc tế, thì thật ra khó bác bỏ quyền Miranda.

 2. Meo meo permalink

  Cứ tưởng có chuyện gì giật gân hơn. 😀

 3. không có gì vui hết vậy

 4. Hau permalink

  Đúng là hồi sáng em thấy thầy đô thật 🙂

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: