Bỏ qua nội dung

Nhân vật trong tuần: Paul

Tháng Bảy 8, 2010

Nhân vật của tuần hẳn phải là anh Paul.

Paul chẳng phải nhà toán học, cũng không phải nhà thơ, giáo hoàng cũng không phải nốt.

Nhưng Paul dự đoán tỷ số bóng đá rất tài. Cả 6 trận của đội Đức đều đúng vanh vách. Cái này Pele phải gọi bằng cụ. Nói thể cũng hơi quá, vì như thế có hàm ý Pele dự đoán đúng được một hai trận.

Vậy Paul hẳn là một nhà am hiểu bóng đá đại tài, hay ít nhất một cổ động viên gạo cội ? Cái này rất khó khẳng định, vì hai lý do. Thứ nhất, Paul mới có hai tuổi. Thứ hai, Paul là một chú bạch tuộc !! Bạch tuộc chính cống, chứ không phải “bạch tuộc” trong phim mafia. Như giải bóng đá Ý cho thấy, Mafia thì không cần dự đoán.

Bạch tuộc thì dự đoán thế nào ? Cái này mới tài, người Đức cho Paul hai hộp thức ăn, mang cờ của hai đội. Paul mở hộp nào trước thì đội đó thắng. Có điều không thấy báo chí viết Paul dự đoán hòa kiểu gì ?

Làm nhà tiên tri cũng không phải lúc nào cũng sướng. Lúc đội Đức thắng, Paul ta được tán dương đủ điều, cá ăn thoải mái. Vừa thua một cái (mà thua đúng như Paul đã nói), lập tức hàng đống thư đe dọa gửi đến, cái nào cũng ăn tươi nuốt sống, theo nghĩa đen.

Nhưng Paul rất lỳ. Chàng tiếp tục dự đoán trận cuối cùng của Đức, và quan trọng nhất, trận chung kết Hà Lan-Tây Ban Nha. Nghe nói truyền thông cả Đức và Hà Lan đã tường thuật trực tiếp sự kiện trọng đại này, với sự tham dự của siêu mẫu Heidi Klump, người được vinh hạnh thả hộp vào bể.

Cuối cùng người Đức đã cho cả thế giới thấy rằng họ cũng có khiếu khôi hài như ai.

From → Giải trí

20 bình luận
 1. tqtk permalink

  Chắc là con bạch tuộc này thích màu vàng. Bạch tuộc sống ở dưới nước, màu vàng cam là màu phản quang tốt nhất mà. Thế nên khi hai cờ đều có màu vàng nó suy nghĩ rất lâu và có thể sai.

  Lần này cờ Hà Lan không có màu vàng nên nó quyết định nhanh hơn.

 2. Blog của 5xu permalink

  Con Bạch Tuộc ấy là gốc Ăng Lê anh ơi, nên nó mới hài thế.

 3. @tqtk : Có lý nhỉ. Nhận xét này rất hay. Giá mà cho Paul ra sân xem, chắc nó sẽ
  thay đổi ý kiến (:=))

  @5 xu: Paul đã là tài sản nhân loại rồi. Ông thủ tướng Tây Ban Nha vừa phát biểu là rất lo lắng cho sự an toàn của nó, và đang cân nhắc có nên gửi sang Đức một đội đặc nhiệm để bảo vệ Paul.

  Nếu Tây Ban Nha thắng, thì chuyện Paul được phong Hoàng Gia tước hiệp sỹ xem ra chỉ ngày một ngày hai.

 4. waip permalink

  Gi thi gi, em cu chuan bi recipe cho mon calamari da.

 5. Viet Phan permalink

  Chỉnh anh Văn phát. Họ chỉ cho Paul dự đoán đội nào thắng chứ đâu dự đoán tỉ số trận đấu.
  Nếu muốn Paul dự đoán tỉ số thì làm thế nào nhỉ???

  • Anh có bảo Paul dự đoán tỷ số đâu. Nhưng các trận vòng bảng như Đức-Ghana có khả năng hòa, kiểu họ đưa hộp cho Paul dự đoán laf một đội chắc chắn phải thắng. Chắc là nó biết trước trận đó không hòa được. Trận nào hòa có thể nó sẽ không ăn ?? (:=)).

   Một số nhà cái cón đánh cược “dự đoán của Paul trong hai trận cuối có đứng không ?”

 6. Tây Ban Nha thắng rồi, Paul siêu thật !!!! Hoan hô, hoan hô !!

 7. Nếu Paul ngó nghía cả hai hộp và không ăn hộp nào có thì sẽ có kết quả hòa.

 8. Viet Phan permalink

  @Anh Văn: Anh bảo “Nhưng Paul dự đoán tỷ số bóng đá rất tài” mà.” Đùa thôi :-D.

  Trong các trận Paul được cho dự đoán, không có trận nào hòa.
  Nếu Paul không ăn hộp nào thì có nghĩa là Paul chịu thua, không dự đoán nổi.
  Nếu Paul ăn cả 2 hộp thì có nghĩa là hòa.

  Muốn Paul dự đoán tỉ số, hãy bỏ vào mỗi hộp một số mẫu thức ăn như nhau và đủ nhiều (ví dụ: 20 mẫu mỗi hộp). Ví dụ, nếu Paul ăn 2 mẫu bên A, 1 mẫu bên B thì có nghĩa là đội A sẽ thắng đội B 2-1. Hahaha!!!

 9. anh ơi đã có kết quả thi IMO rồi đấy,anh có quan tâm không ạ,
  Em yêu bé Bạch tuộc Paul này lắm,bạch tuộc mà giỏi ơi là giỏi,lại còn dũng cảm không sợ bị người Đức nướng lên ăn thịt nữa chứ,yêu lắm cơ,
  nhưng em trai em thì ghét bé ấy lắm,hôm qua Hà lan thua làm cậu nhóc tức lắm,đổ hết lên đầu bé Paul… lại còn bắt em làm Bạch tuộc nướng nữa,đồ dã man,,,Hà Lan thua là do họ chơi kém mà,dù sao đó cũng là 1 trận bóng hay,Tiếc là không nuôi được Bạch tuộc nếu không em cũng muốn có 1 bé quá,Em nghĩ bạch tuộc ViệtNam có khi còn giỏi hơn cả Paul ý chứ 🙂

  • vanhavu permalink

   Đôi nhà đứng thứ 11, không biết thế là lên hay xuống nhỉ ? Thai land hình như top-ten, giỏi thiệt.

 10. em thấy so vơi năm ngoái là tiến bộ rồi đấy a,nhưng so với thời kì của anh với Ngô Bảo Châu và Lê Bá Khánh Trình thì đúng là đi xuống,thực ra cũng không phải là đi xuống mà là đứng lại nghỉ ngơi trong khi các nước khác chạy nhanh như vũ bão
  Em cũng thấy hơi sốc vì Thailand giỏi ngoài sức tưởng tượng, nếu xem bảng tổng kêt của IMO thì Thailand và Hàn Quốc đang bứt phá ngoạn mục, còn Việt Nam sắp bị đá ra khỏi top 10 rồi,buồn quá
  Viet Nam chết ở câu số 5 và số 6,Không ai trong số 6 học sinh đi thi là được tí gì ở 2 câu này,câu số 3 cũng yếu, em đã xem qua đề thi và nhận thấy đề bài đúng là khó nhưng cũng đâu đến mức đoàn VietNam mình phải ngậm tăm vậy chứ buồn quá, anh đánh giá thế nào về đề thi IMO năm nay

 11. Nkd permalink

  Ngày xưa có mỗi cửa thi quốc tế để đi nước ngoài nên bà con mới đâm đầu vào học như điên để đấu nhau. Giờ con nhà kha khá đi từ năm lớp 11 rồi. Đến lớp 12 các lớp trường Ams còn có 1/3. Thi quốc tế giờ hầu như chỉ còn toàn các tỉnh đi thi thôi.

  Nói ra thì hơi mang tính phân biệt nhưng mà các bác thành công lớn tính đến giờ hầu hết ở các thành phố lớn. Không phải em chê các tỉnh không có người giỏi, nhưng có lẽ nuôi dưỡng giáo dục từ nhỏ hết sức quan trọng để phát triển trí tuệ lâu dài. Mà ở thành phố lớn dù sao điều kiện cũng tốt hơn nhiều.

 12. Blog của 5xu permalink

  Đố anh Văn, lúc phong hiệp sỹ cho Paul, đức vua sẽ phải dùng cây kiếm gõ mấy phát lên mấy vai của Paul.

 13. Câu này khó nhỉ ? (:=)) Hiệp sĩ thường thì hình như gõ hai vai. Nhưng Paul có mấy vai và (không kém phần quan trọng) vai ở đâu hình như chưa được nghiên cứu tỉ mỉ. Nếu gõ nhầm phải chỗ nhạy cảm nó cáu tiết không thèm nhận danh hiệu nữa thì phức tạp. Cái này chắc viện hải dương học Tây Ban Nha, kết hợp với khoa lịch sử đại học Barcelona đang tích cực nghiên cứu.

 14. anh oi,em thay nguoi Vietnam la nguoi tinh cam nhat the gioi luon,
  em vưa doc duoc 1 bai bao thay cac nươc ban chi toan ca ngoi hoac chi trich Paul trong khi VietNam con tính cưới vợ cho Paul để cho Paul nghi hưu sau Wordcup bớt buồn và có thêm con cháu cho vui cửa vui nhà ^^”

 15. Blog của 5xu permalink

  Câu này dễ hơn, lúc làm lễ, đố anh Văn con bạch tuộc sẽ khuỵu chân nào xuống để nhận cái vỗ kiếm vào vai.

  • Ôi câu này cũng khó, nghĩ cả ngày không ra, đáp án của 5 xu là gì ?

   Mình thì nghĩ là nhân vật đăc biệt như Paul, không thể lấy cái lễ thông thường
   để tiếp đãi. Đức vua cứ vung kiếm đập đập như thế, nó tưởng là bị đem đi làm shushi, rất không ổn. (Trộm vía, vua lại già, lẫn, không nhớ kiếm bên nào là sống bên nào là lưỡi, thì khéo thánh shushi thật.) Tốt nhất là cử một công chúa, chưa có chồng, trông dễ coi một tý, bưng bể cá có Paul ở trong, đi đi lại lại một vòng, mọi người vỗ tay, rồi thả huân chương vào đấy, thế là xong.

 16. hoduong permalink

  Anh Van co’ giai thich tai doan cua Paul theo ly thuyet XSTK duoc khong?

  • THật ra xác suất Paul trúng cả cũng không bé lắm, vì đội Đức đá thương là mười trận thắng đến 6,7. Nếu tính cụ thể ra thì còn cao hơn xác suất trúng đề.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: